Top 6 tả cái bàn học ở nhà của em lớp 5 hot nhất

Đề bài: Tả cái bàn học của em hay nhất (13 mẫu)

Mở bài: Giới thiệu về cái bàn học ở lớp em. Đó là cái bàn học ở lớp của em năm nào? Bàn liền ghế hay bàn và ghế rời nhau?

Bạn đang đọc:

Thân bài

Tả hình dáng cái bàn em ngồi học ở lớp:

Chiều dài của bàn là bao nhiêu? (khoảng 40 cm).

Chiều ngang của bàn là bao nhiêu? (khoảng 35 cm).

Chiều cao của bàn, của ghế? (bàn cao khoảng 65 cm, ghế cao khoảng 40 cm).

Màu sắc của bàn: Bàn có màu nâu nhạt, quét một lớp sơn bóng.

Công dụng của bàn: giúp em học tập.

Kết bài: Tình cảm của em đối với bàn: Bàn như người bạn thân thiết của em. Em luôn lau bàn sạch sẽ và không dùng dao khắc vào bàn. Sau khi học xong, trước lúc ra về, em thường gấp bàn lại cẩn thận.

Tả cái bàn học của em (mẫu 1)

Trong ngôi nhà thân yêu của mình, nơi thân thuộc nhất với mỗi bạn học sinh chắc có lẽ chính là góc học tập. Góc học tập của em rất đẹp và thỏa mái nhờ chiếc bàn học được đặt cạnh cửa sổ mà bố đã sắm cho em từ ngày em bước vào lớp một. Chiếc bàn đã đồng hành cùng em qua bao năm tháng học trò.

Chiếc bàn học của em mới xinh xắn làm sao! Chiếc bàn được đóng bằng gỗ xoan. Những bác thợ mộc đã khéo léo bào cho bàn láng mịn và phủ một lớp sơn xanh da trời mát dịu. Vì chiếc bàn gắn liền với giá sách nên trông nó khác cồng kềnh và to lớn so với chiếc bàn bình thường.

Mặt bàn hình chữ chữ nhật, rộng khoảng một mét vuông, phẳng phiu, nhẵn bóng để em ngồi viết, ngồi đọc. Mặt bàn in hình một thảm cỏ xanh, chậu hoa cúc trắng nhụy xanh nho nhỏ xếp nối tiếp nhau. Những chú bướm trắng bay lượn trên khóm cúc. Phía trên là bầu trời với nhiều vệt sáng óng ánh của những giọt sương mai và những nốt nhạc biết nhảy múa giữa không trung. Nối liền với mặt bàn là giá sách ba ngăn. Ngăn trên cùng em đặt những quyển truyện tranh, truyện cổ tích và những cuốn sổ nhỏ. Ngăn giữa chia đôi, một bên em đặt chú lợn đất Pi, một ngăn em để một khung ảnh gia đình. Ngăn dưới em để sách giáo khoa và vở viết. Hằng ngày, em đều sắp xếp rất cẩn thận để giá sách của mình lúc nào cũng gọn gang ngăn nắp. Em còn dán thời khóa biểu của mình lên giá sách để việc chuẩn bị học tập của mình được thuận lợi hơn. Một phần rất quan trọng của bàn học chính là chân đỡ phía dưới. Chiếc bàn không có bốn chân như chiếc bàn ở lớp học mà chân đỡ của nó là ba tấm gỗ kéo từ mặt bàn xuống. Ở phía em ngồi không có chân đỡ, chỉ có một chiếc ngăn kéo. Em đựng lọ mực, hộp bút chì màu và những đồ dùng học tập khác ở đó. Đi liền với cái bàn là một chiếc ghế tựa cùng màu. Sau mỗi giờ ăn tối hay cuối tuần, em thường ngồi vào bàn để học bài. Vì bàn học nằm ngay cạnh cửa sổ nên vào những ngày nắng nóng, gió luôn nhẹ nhàng đem tới sự mát lành.

Thời gian qua đi, sự gắn bó giữa em và chiếc bàn ngày càng khăng khít, thân thuộc. Ở góc học tập này, em đã học được bao bài học bổ ích, lí thú để chuẩn bị hành trang cho những tháng ngày tương lai.

Tả cái bàn học của em (mẫu 2)

Ngay từ khi vào lớp 1 thì bố em cũng đã mua cho em một chiếc bàn học thật chắc như đinh. Thế rồi đến khi lên lớp 5 thì chiếc bàn này vẫn thật chắc như đinh và đẹp giúp em hoàn toàn có thể ngồi học bài.

Chiếc bàn của em được bố mua và để thật ngăn nắp trong góc học tập của em. Khi quan sát chiếc bàn em thấy hình dáng chiếc bàn này giống hệt những chiếc bàn ở lớp mà em đang học. Nó chỉ khác là kích cỡ thì bằng 50% chiếc bàn ở lớp em mà thôi. Chiếc bàn học của em thì có màu nâu sậm hơn chiếc bàn ở lớp và nó cũng được gắn liền với một chiếc giá sách.

Tất cả cũng được đóng bằng gỗ tốt bào nhẵn, đánh véc-ni màu nâu bóng lại có mùi thơm nữa. Mặc dù chiếc bàn dùng mấy năm rồi nhưng cứ mỗi năm bố em lại đánh véc – ni thêm sáng bóng. Bạn em đến chơi khi nào cũng khen chiếc bàn học của em thật mới. Thế rồi ngay cả những đường vân gỗ nổi lên trông rất đẹp. Mặt bàn học của em có chiều dài một mét, còn về chiều rộng cũng tầm 0,4 mét để cho em ngồi viết rất tự do và để được sách cũng như vật dụng trên đó thật thích.

Thế rồi ngay dưới mặt bàn là hai chiếc ngăn bàn rất thoáng rộng, đủ để đựng sách vở. Một ngăn em để sách giáo khoa, còn một ngăn thì em để cặp sách của em. Bố em cũng lại mua cho em một cây đèn học được để trên chiếc bàn. Cứ mỗi khi em học em lại bật đèn thật sáng lên để học không lo bị cận thị ,.

Chiếc bàn có bốn chân thật vững chãi, không những thế ở phần dưới chân ghế lại có thanh ngang để đặt chân. Bàn học của em cũng lại được đóng liền với ghế. Ghế dài bằng chiều dài của bàn, và chiều cao khá tương thích với em. Hồi lớp 1 em học mẹ có may cho em một miếng mút nệm cho em ngồi vào đó học cho đúng tư thế. Khi lên lớp 5 em đã lớn thì không cần dùng đến tấm nệm đó nữa.

Em luôn yêu quý chiếc bàn của em và em luôn giữ cho bàn thật sạch, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn. Chiếc bàn học như một người bạn tốt của em.

Tả cái bàn học của em (mẫu 3)

Khi bước vào học năm học mới, mẹ đã mua cho em một cái bàn ngồi học ở nhà thật ngăn nắp và xinh xắn.

Bàn học của em được đặt ở ngay bên hành lang cửa số nhìn ra vườn cây. Tuy chỉ bằng gỗ thông thường nhưng bàn đã được đánh bóng và được phủ lên một màu nâu trông rất đẹp. Bàn có hình chữ nhật, dài một mét, rộng hơn nửa mét. Trên bàn phủ một tấm kính trắng, em lồng thời khóa biểu và mấy tấm ảnh của em cùng mái ấm gia đình dưới tấm kính. Mọi thứ để trên bàn đều ngăn nắp và ngăn nắp. Phía bên phải bàn em để cặp sách, ở giữa là lọ hoa hồng bằng ni lông màu đỏ tươi.

Bàn có bốn chân vững chãi, không cao lắm, vừa tầm ngồi của em nên tạo cảm xúc tự do khi ngồi học. Bàn có một ngăn kéo nhỏ, bên trong em để sách vở và vật dụng học tập. Chân bàn và ngăn kéo đều được đánh vẹc-ni nhẵn bóng. Những tháng ngày qua bàn học giúp em ngồi học thật tự do, mỗi khi học xong em còn được nghe tiếng chim hót, tiếng gió thổi xào xạc ở ngoài vườn cây giúp cho niềm tin em thêm sảng khoái.

Em rất yêu cái bàn học này, nó đã trở thành người bạn thân thương cùng em sớm tối học tập. Mỗi khi học xong em đều vệ sinh rất cẩn trọng và không khi nào vẽ bậy, bôi bẩn lên bàn.

Tả cái bàn học của em (mẫu 4)

Mái trường thân yêu chính là nơi em cắp sách tới trường để học tập tri thức sau này để trở thành người có ích cho xã hội. Và cứ mỗi buổi đến lớp em lại ngồi học ở chiếc bàn học ở trường là người bạn giúp cho em học tập tốt biết bao nhiêu.

Cái bàn học ở trường em cũng như bao chiếc bàn học khác cũng có 4 chân thực vững chãi. Nó có vẻ như đã được sơn màu vàng thật thích mắt và nó cũng đã gồm có 4 ngăn. Chiếc bàn học của lớp em thì ngồi được 4 bạn mà vẫn thật tự do, không bạn nào đụng phải tay bạn nào khi mà viết bài. Bàn học em cũng ngồi 4 người đó chính là những bạn Mai, Nam, Dũng và em.

Xem thêm  Danh sách 3 nhà cái tặng 68k hay nhất

Bàn em cũng rất vui khi mỗi ngày lại được ngồi học trên chiếc bàn thân thương này với nhau. Quan sát thấy được trên mặt phẳng của chiếc bàn có vẻ như cũng rất nhẵn và được những bác thợ mộc phong cách thiết kế lên trông cũng rất đẹp. Bề mặt chiều rộng của chiếc bàn của nó rộng khoảng chừng 30 cm.

Và đặc biệt quan trọng hơn đó chính là cứ mỗi khi chúng em cắp sách tới trường là chúng em ngồi khoanh tay trên chiếc bàn học đó. Nó có vẻ như cũng đã giúp chúng em ngồi viết bài thật đẹp, đã thế chiếc ngăn bàn thật thoáng đãng này còn giúp em đặt cặp sách của mình. Chúng em khi nào cũng rất trân trọng chiếc bàn học đó, và toàn bộ những bạn trong lớp cũng rất có ý thức bảo vệ chiếc bàn mà những bạn được ngồi.

Cả lớp em luôn luôn giữ cho chiếc bàn đó thật sạch và những bạn cũng không khi nào những bạn viết hay bôi bẩn lên bàn. Có lẽ thế nên cả lớp bàn học nào cũng rất mới mặc dầu nó đã được đóng từ rất lâu rồi. Em cũng rất rất yêu quý chiếc bàn học ở trường em. Chiếc bàn cũng chính là người bạn gắn bó với em trong quãng đường cắp sách tới trường .

Tả cái bàn học của em (mẫu 5)

Kể từ ngày chị Hai bước vào trường trung học phố thông, chị nhường lại cho em chiếc bàn nhỏ trong phòng học của chị. Ba đã mua cho chị một chiếc bàn mới cao hơn, vừa tầm với chị. Và chiếc bàn nhỏ đã từng gắn bó với chị lâu nay, nay được chuyển về góc học tập trong phòng em, nó đã trở thành ngườỉ bạn thân thiện của em từ dạo đó.

Cuối năm học vừa mới qua, ba em đã cho thợ đến tân trang lại chiếc bàn. Trông nó giờ đây như vừa mới ở tiệm đồ gỗ về vậy, đẹp và xinh xắn đến đáng yêu và dễ thương. Những chỗ bị trầy xước, loang lổ trên mặt bàn, góc bàn đã biến mất. Thay vào đó là một lớp áo mới vừa bóng vừa trơn lại thơm cái mùi Véc ni thật dễ chịu và thoải mái. Ngày nào em cũng dùng một tấm vải mỏng dính xoa nhẹ lên mặt bàn, chân bàn nên “ tấm áo mới ” của nó khi nào cũng bóng loáng. Em còn để ở góc bàn một lọ hoa nho nhỏ và cắm vào đấy những bông đồng xu tiền xinh xinh.

Chiếc bàn của em nhìn khá ngăn nắp. Nó cũng chỉ đủ chỗ cho hai đứa trẻ như em ngồi mà thôi. Chiếc bàn được đặt ngay cửa sô có nắng gió, hương hoa từ ngoài vườn theo gió đưa vào. Mặt bàn là một tấm gỗ cẩm lai, càng dùng lâu càng thêm bóng. Mỗi lúc học bài mệt, em thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận hương thơm dìu dịu lâu ngày của vecni. Dưới mặt bàn là một cái hộc tủ lớn được gắn một cái nắm tay tròn mạ kền dùng để kéo ra, đóng vào. Ngăn bàn ấy chứa cả một “ kho tàng ” của riêng em.

Bên phải là những quyển sách giáo khoa và những tài liệu học tập. Ở giữa là những quyển tập và bên trái là ngăn đựng những vật dụng học tập. Phía trước mặt bàn, ba gắn thêm một cái giá sách nhỏ xinh xắn rất phong thái, em dùng để những loại truyện mần nin thiếu nhi. Nhiều nhất là loại truyện tranh “ Đô rê môn ”, “ Conan ” …. Chiếc bàn được gắn chung với một cái ghế bằng gỗ thao lao cũng bóng loáng như mặt bàn vậy.

Chỉ khác là nó không có những vân hoa như mặt bàn cẩm lai. Chiếc bàn đã trở thành người bạn thân của em như hình với bóng, chỉ trừ lúc em đến trường mà thôi. Em rất yêu chiếc bàn của mình bởi nó chính là “ bệ phóng ” đưa em đến với những thành công xuất sắc trên con đường học tập.

Tả cái bàn học của em (mẫu 6)

Từ khi chuyển đến nhà mới, mẹ đã mua cho em một bộ bàn và ghế cá thể để ngồi học ở nhà. Đó là một chiếc bàn nhỏ xinh xắn được làm bằng gỗ thao lao. Mặt bàn là một hình chữ nhật, chiều dài khoảng chừng một mét hai, chiều rộng khoảng chừng bảy mươi phân được quét bởi một lớp véc ni màu gạch sậm, bóng loáng. Phía dưới mặt bàn là một cái tủ con con được chia làm nhiều ngăn, em dùng để những đồ chơi hàng ngày và 1 số ít vật dụng học tập. Cái tủ được phong cách thiết kế hằng hai cánh cửa lùa nên rất tiện sử dụng.

Phía trên mặt bàn, trước chỗ ngồi học là một cái giá sách tí hon được làm bằng gỗ dán ép có nhiều ngăn. Mỗi ngăn em sắp xếp những loại sách khác nhau : sách giáo khoa, sách tư liệu tìm hiểu thêm, sách truyện mần nin thiếu nhi … theo thứ tự nhất định. Cạnh cái tủ sách là một bình hoa nhỏ mà em thường cắm vào đó một vài bông hồng tươi hái từ vườn hoa trước sân nhà.

Em thường trang trí bàn học tập ở nhà của em như vậy đó. Nó là cái quốc tế riêng trong phòng em. Các bạn đến thăm em cũng thường ao ước có một cái bàn như vậy để học. Bàn học của em được kê ngay bên hành lang cửa số nhìn ra ngoài vườn hoa phong lan của cha mẹ. Mỗi buổi sáng, em thường thấy mấy chú bướm cứ nhởn nhơ đi tìm hoa hút mật.

Em rất yêu phòng học của mình nơi có chiếc bàn đã từng gắn bó với em bao kỉ niệm buồn vui của thuở thiếu thời.

Tả cái bàn học của em (mẫu 7)

Năm ngoái, với tác dụng học tập cao, bố em đã quyết định hành động thưởng cho em một món quà : đó là một chiếc bàn học mới. Chiếc bàn này đã gắn bó với em đã gần nửa năm rồi.

Chiếc bàn mới này to hơn và đẹp hơn chiếc bàn cũ rất nhiều. Chiếc bàn cao chừng 70-80 cm với bốn chân bàn chắc như đinh, dài chừng một sải tay em và rộng khoảng chừng 50 cm. Bàn này được làm từ gỗ lim rất chắc như đinh và vẫn còn thơm mùi gỗ. Chiếc bàn được khoác lên tấm áo màu cam bóng đánh véc-ni sáng bóng loáng. Trên mặt bàn nếu chú ý kĩ vẫn hoàn toàn có thể thấy rõ những vân gỗ tròn rất đẹp. Mặt bàn hơi dốc về phía ghế ngồi để tương thích với tư thế học của em.

Ở cạnh mặt bàn là một hộp nhỏ nơi em hoàn toàn có thể đựng bút, thước, những dụng cụ học tập nhỏ gọn. Bàn có một ngăn rộng chừng 20 cm, là nơi em hoàn toàn có thể để sách vở ngay ngắn vào trong đó. Bên phải em để sách giáo khoa, bên trái em để vở viết và ở giữa là sách bài tập và sách tìm hiểu thêm, toàn bộ được xếp thành ba chồng ngăn nắp. Bàn còn có một thanh gỗ dài đặt ngang ở hai bên chân bàn để vừa tạo độ chắc như đinh cho bàn vừa để em gác chân mỗi khi thấy mỏi.

Chiếc bàn được đặt ngay ngắn trong phòng em, đối lập với chiếc hành lang cửa số nhỏ được em treo nhiều ảnh và đặt một chậu xương rồng cạnh đó. Chiếc bàn trở nên lộng lẫy hơn, giống một quốc tế nhỏ vậy đó. Tối đến em thường ngồi học ở chiếc bàn này. Nó tạo cho em một cảm xúc mừng thầm giúp em có động lực để làm bài. Mỗi lúc mỏi mệt em thường gục xuống bàn tìm sự thư giãn giải trí, mùi gỗ mới, sự êm ái của chiếc bàn như xua đi mỏi mệt trong em.

Em trân trọng chiếc bàn học này lắm. Nó là món quà mà bố đã Tặng Ngay cho em vì em có tác dụng học tập tốt. Em thường sắp xếp sách vở ngăn nắp. Mỗi khi học xong, em cất sách vở vào ngăn bàn hoặc soạn vào cặp sách, bút thước để vào hộp cạnh bàn hoặc để vào túi bút. Em thường lấy chổi lông quét mặt bàn, lấy khăn lau bàn để chiếc bàn không bị bụi bẩn.

Xem thêm  Danh sách 4 nhà nước và pháp luật cái nào có trước tốt nhất, đừng bỏ qua

Em rất thích chiếc bàn học này. Nó sẽ theo em những năm tháng học trò tươi đẹp, cùng em viết lên những trang hồng mơ ước về tương lai tươi tắn.

Tả cái bàn học của em (mẫu 8)

Năm học mới sẵn sàng chuẩn bị khởi đầu. Bố mẹ hứa sẽ dành Tặng cho em một món quà để giúp em học tập tốt hơn, đó chính là chiếc bàn học mới. Khi nhìn thấy chiếc bàn nhỏ bé đặt trong căn phòng, em cảm thấy rất thú vị với món quà. Bố đã kê chiếc bàn học ở góc phòng, nhìn ra hành lang cửa số để giúp em có đủ ánh sáng học bài.

Chiếc bàn học của em có hình chữ nhật với bốn chân bàn được đóng vững chãi. Bàn có chiều dài khoảng chừng 80 cen-ti-mét, chiều rộng khoảng chừng 50 cen-ti-mét. Mặt bàn được làm bằng gỗ, những chú thợ mộc đã khôn khéo bào nhẵn và khoác lên tấm áo mới màu nâu rất đẹp. Trên mặt bàn, bố em có đặt một tấm kính màu trắng để em hoàn toàn có thể lau thật sạch khi mặt bàn bị bẩn. Em có đặt một lọ hoa nhỏ trang trí ở góc bàn và một chiếc hộp bút phim hoạt hình xinh xắn để đựng những vật dụng học tập như bút, thước kẻ ….

Phía dưới mặt bàn có đóng hai ngăn nhỏ để em hoàn toàn có thể đặt sách giáo khoa và vở viết. Em sắp xếp sách vở thật ngăn nắp để hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy mỗi khi cần sử dụng. Và dưới cùng của chiếc bàn có đóng một thanh ngang để đặt chân. Cùng với bàn, bố đã đặt cho em một chiếc ghế tương thích với chiều cao để em có tự do mỗi khi ngồi học.

Nhìn chiếc bàn học mới em cảm thấy rất vui, từ nay em có thêm một người bạn gắn bó trong ngôi nhà. Mỗi khi học bài hoặc đọc truyện ban ngày, em hoàn toàn có thể cánh hành lang cửa số để tận thưởng ánh nắng tự nhiên từ mặt trời và làn gió mát lành từ hồ nước gần nhà đưa lại. Buổi tối, bố gắn cho em sẵn chiếc đèn học cạnh bàn để em có đủ ánh sáng học bài.

Mỗi lúc học bài căng thẳng mệt mỏi, em thường nằm kề má lên mặt bàn để hít hà hương thơm dịu nhẹ của gỗ tỏa ra từ chiếc bàn. Chiếc bàn tự khi nào đã trở nên thân thiện và thân mật với em, luôn nhắc nhở em mỗi ngày cần nỗ lực học tập tốt hơn và triển khai xong khá đầy đủ bài tập về nhà.

Món quà cha mẹ Tặng Kèm em thật sự thiết thực và hữu dụng với em. Hàng ngày, sau khi học bài xong em thường dùng khăn mềm để lau thật sạch giúp chiếc bàn luôn thật sạch và sáng bóng. Em tự hứa với bản thân sẽ luôn nỗ lực học tập thật tốt để không phụ công mong mỏi của cha mẹ và người bạn sát cánh với em trong suốt năm học qua là chiếc bàn học xinh xắn .

Tả cái bàn học của em (mẫu 9)

Từ khi bước vào lớp một, em luôn ao ước có được một chiếc bàn bằng gỗ. Nhưng mẹ em bảo rằng : “ Bao giờ lên lớp 4, sách vở có nhiều thì mẹ sẽ mua con ạ ”. Thấm thoát đã nhiều năm trôi qua, vào ngày khai giảng lớp 5 và mẹ đã giữ lời hứa, mua cho em một chiếc bàn mới to và đẹp hơn chiếc bàn cũ rất nhiều.

Chiếc bàn mới của em mới xinh xắn làm thế nào ! Bàn được đóng bằng gỗ xoan đào, đánh vecni bóng loáng. Những đường vân gỗ nổi lên như những dải lụa đào trông thật thích mắt. Chiếc bàn của em có tới ba ngăn cơ đấy. Ngăn thứ nhất rất rộng, em xếp sách giáo khoa. Ngăn thứ hai em để vở ô li. Ngăn thứ ba em xếp tập giấy kiểm tra và hộp bút.

Ngoài ba ngăn này, em còn có một ngăn kéo nhỏ ở dưới để xếp những vật dụng học tập mới chưa dùng đến như vở mới, bút mực mới. Thời gian cứ thế trôi qua, nhưng tối nào cũng vậy, em đều tự giác ngồi vào bàn học bài. Những làn gió nhẹ lướt qua cánh cửa sổ ùa vào khẽ lật trang vở mới. Chú mèo mướp đi rón rén dưới gầm bàn, một âm thanh xạt xạt từ dưới chân bàn phát ra. Dường như bàn muốn nói : “ Cô chủ ơi ! Hãy tập trung chuyên sâu học bài cho tốt nhé ”.

Kể từ đó, chiếc bàn đã trở thành người bạn thân thương của em. Sau này, dù có được thao tác trên những chiếc bàn đẹp hơn, tốt hơn nhưng em luôn nhớ về chiếc bàn như một kỉ vật trong những năm tháng em học tập dưới mái trường tiểu học thân yêu.

Tả cái bàn học của em (mẫu 10)

Mỗi lần nghe giọng mẹ cất lên “ Vào bàn học bài đi con ” thì em lại cảm thấy vui vui vì được ngồi vào chiếc bàn mà bố đã tự đóng cho em từ hồi năm ngoái. Đó là chiếc bàn bố dành Tặng em dịp sinh nhật, bố muốn em hoàn toàn có thể cần mẫn học tập hơn.

Chiếc bàn được đóng rất chắc như đinh, làm bằng gỗ cây sầu đâu mà bố chặt ở ngoài vườn được ngâm ở dưới nước từ mấy năm trước. Mặt bàn bóng loáng, màu nâu trầm, hình chữ nhật dài hơn cả hai cánh tay của em. Chiều dài chiếc bàn hơn một mét và chiều rộng bằng 50% chiều dài. Em để được rất nhiều sách vở trên chiếc bàn, tự tay sắp xếp cho chiếc bàn thật ngăn nắp và ngăn nắp.

Chiếc bàn học bố đóng liền với cái ghế rất vừa tầm khi ngồi học. Trên chiếc bàn học, ngoài việc để sách vở em còn để cả những cuốn truyện mần nin thiếu nhi bố mua cho em từ bé đến giờ. Thi thoảng mẹ lại mang thêm một lọ hoa xinh xinh vào đắp ở trên bàn khiến cho chiếc bàn của em thêm đẹp hơn. Ở bên dưới bàn, bố đóng thêm một ngăn bàn to, và chia thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau để hoàn toàn có thể cất sách vở không học vào đó cho đỡ vướng.

Mỗi tủ nhỏ em lại tha hồ để những đồ vật khác nhau như đồ chơi, bút hỏng, sách cũ. Mặc dù chiếc bàn đã được hai tuổi nhưng mặt bàn vẫn bóng loáng, nhẵn nhụi, không bị trầy xước nhiều. Mẹ vẫn bảo em phải chăm nom chiếc bàn như một người bạn thì mới hoàn toàn có thể học tập giỏi được. Chiếc bàn là món quà của bố, là người bạn thân thương của em. Em sẽ yêu quý bàn và luôn vệ sinh để bạn ấy khi nào cũng thật sạch và ngăn nắp.

Tả cái bàn học của em (mẫu 11)

Đầu năm học mới, ba mua cho em chiếc bàn học cá thể ở shop đồ gỗ đường Ngô Gia Tự. Ba bảo rằng em đã lên lớp 5, cần phải có chỗ ngồi học cho thuận tiện. Chiếc bàn được kê sát ngay hành lang cửa số phía trái, hướng đông nên suốt ngày có đủ ánh sáng.

Hình dáng chiếc bàn này giống hệt những chiếc bàn ở lớp, chỉ khác là size của nó nhỏ bằng 50%. Bàn được đóng bằng gỗ tốt bào nhẵn, đánh véc-ni màu nâu bóng. Các đường vân gỗ nổi lên trông rất đẹp. Mặt bàn dài một mét, rộng khoảng chừng hơn bốn tấc, hơi dốc nên em ngồi viết rất tự do.

Dưới mặt bàn là hai chiếc hộc rất thoáng đãng, đủ để đựng sách vở. Một hộc em để sách giáo khoa, một hộc để tập, thứ tự theo từng môn học. Ba mua cho em một cây đèn nê-ông nhỏ, bệ đèn là chiếc giá cắm bút bằng nhựa màu hồng. Ba gắn chặt cây đèn vào mặt bàn để buổi tối em có đủ ánh sáng học bài. Chiếc bàn có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân. Bàn được đóng liền với ghế. Ghế dài bằng chiều dài của bàn, có sống lưng dựa là một tấm ván ngang.

Xem thêm  Top 4 nhà cái five 88 hot nhất

Buổi sáng, em ngồi học bài, nắng sớm chiếu qua tuy nhiên cửa, rọi lên mặt bàn những vệt sáng lộng lẫy. Làn gió tinh nghịch lật lật từng trang sách thơm mùi giấy mới. Ngày ngày, em ngồi vào vị trí quen, thuộc của mình làm bài, học bài và vẽ những bức tranh màu sặc sỡ vẽ thầy cô. bạn hữu, cây cối, chim muông. Chiếc bàn học đã trở thành người bạn thân thương của em. Em luôn giữ cho bàn thật sạch, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn .

Tả cái bàn học của em (mẫu 12)

“ Đến giờ rồi, học bài thôi ”. Ai nói thế nhỉ ? Nhìn xung quanh không thấy một bóng người. Lạ thật ! Tiếng nói lại cất lên : “ Đến giờ rồi, học bài thôi ! ”, vọng từ góc học tập của em.

À, ra là cậu Bàn. Em vội ngước nhìn đồng hồ đeo tay treo tường. “ Mười chín giờ ba mươi rồi ư ? ” Thảo nào cậu ta nhắc mình là phải. Em vội bước vào góc học tập cạnh hành lang cửa số nơi cậu Bàn đã “ tọa lạc ” ba năm nay và giờ đây cậu đang cùng em bước sang năm thứ năm của bậc Tiểu học. Chiếc bàn chỉ độ hai chỗ ngồi và rất vừa tầm với lứa tuổi của em. Nó được đóng liền với ghế. Mặt bàn là một hình chữ nhật, chiều dài độ một mét và chiều rộng khoảng chừng sáu mươi phân, được làm bằng một thứ gỗ quý.

Hơn ba năm rồi, tấm áo khoác của cậu tuy có sờn đôi chỗ nhưng vẫn bóng loáng như ngày mới về. Chẳng có ngày nào em quên vuốt ve, vỗ về cậu bằng một chiếc chổi lông và chiếc khăn bông. Trên mặt bàn khi nào cũng có một lọ hoa tươi nho nhỏ, hoàn toàn có thể là một bông hồng nhung Đà Lạt hoặc một vài nhành lay ơn rực thắm để góc bàn.

Dưới mặt bàn là một chiếc tủ có khóa được gắn chung với bàn. Tủ có hai tầng và ba ngăn. Tất cả sách truyện mần nin thiếu nhi, nhiều nhất là truyện tranh Đôrêmôn, Conan, Ninja loạn thị, kế đến là truyện cổ tích, truyện Anđécxen … được xếp vào tầng trên, ở dưới có ba ngăn. Ngăn bên phải là những cuốn tập học, ngăn giữa là sách giáo khoa. Còn lại ngăn bên trái, em để những vật dụng học tập và mấy con búp bê, xe điện tử … Chúng được xếp ngăn nắp và ngăn nắp đâu vào đấy.

Chiếc bàn đã gắn bó với em suốt ba năm qua, và giờ đây lại cùng em cần mẫn, miệt mài bên những bài toán khó, những đoạn văn hay, những truyện kể mê hoặc, san sẻ cùng em những niềm vui trong học tập .

Tả cái bàn học của em (mẫu 13)

Em có một chiếc bàn học rất đẹp. Nó được ba em kê cạnh đầu giừng để em tiện học tập và thuận tiện đi ngủ sau mỗi lần học xong .

Cái bàn học được làm bằng gỗ mít nên rất là sáng và được phun bóng. Nó có màu vàng. Bề mặt chiếc bàn là một hình chữ nhật có chiều dài 120 cm và chiều rộng là 60 cm. Bên dưới được phong cách thiết kế làm 3 ngăn kéo có độ rộng vừa phải để đủ em đựng ít sách và vở cộng thêm vật dụng học tập hàng ngày từ đó làm cho chiếc bàn học của em trở lên ngăn nắp hơn. Chiếc bàn có 4 chân hình vuông vắn cao khoảng chừng 1 m tương thích với chiều cao và có một chiếc ghế đi kèm để em hoàn toàn có thể ngồi học .

Bên trên chiếc bàn em xếp sách giáo khoa ra một góc, vở viết ra một góc, sách bài tập ra một góc như vậy đến khi tìm rất nhanh và thuận tiện. Đồng thời cái bàn rộng em hoàn toàn có thể để thêm một số ít thứ để trang trí cho nó đẹp hơn như đồng hồ đeo tay, bình hoa .

Em rất thích cái bàn học này, nhờ có bàn học mà em có chỗ để học tập và viết bài sau mỗi giờ tan học và học bài cũ. Em rất thích cái bàn học này. Em sẽ nỗ lực giữ gìn nó một cách cẩn trọng để nó luôn mới và đẹp .

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

 • Tả cái đồng hồ báo thức
 • Tả một đồ vật trong nhà em yêu thích
 • Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em có dịp quan sát
 • Tả đồ vật gắn bó với em
 • Tả món quà có ý nghĩa với em
 • Tả chiếc xe đạp của em
 • Tả cái bàn học của em hay nhất (13 mẫu)
 • Tả cây bút máy

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

 • Soạn Tiếng Việt lớp 5
 • Soạn Tiếng Việt lớp 5 VNEN
 • Giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 5
 • Giải Cùng em học Tiếng Việt lớp 5
 • Top 20 Đề thi Tiếng Việt lớp 5 có đáp án

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 3-4-5 có đáp án

Top 6 tả cái bàn học ở nhà của em lớp 5 tổng hợp bởi Tổng Hợp Nhà Cái Uy Tín

Tả Cái Bàn Học Lớp 5 ❤️️15 Bài Văn Tả Chiếc Bàn Học Của Em

 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 01/08/2022
 • Đánh giá: 4.66 (492 vote)
 • Tóm tắt: Tả Cái Bàn Học Của Em Lớp 5 Chọn Lọc từ SCR.VN và chia sẻ đến các bạn đọc quan tâm sau đây. Từ khi chuyển đến nhà mới, mẹ đã mua cho em một bộ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiếc bàn của em trông khá gọn gàng. Em trang trí chiếc bàn thêm xinh bằng chậu hoa hướng dương bằng nhựa nhỏ. Trên mặt bàn em để hộp đựng bút bằng gỗ, kế tiếp là một giá nhỏ treo biểu thời khóa biểu trong tuần. Những lúc mệt mỏi em thường chống tay …

Văn tả đồ vật 5 – Tả cái bàn học của em

 • Tác giả: doctailieu.com
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 4.54 (545 vote)
 • Tóm tắt: Phía trước mặt bàn, người ta khoét một rãnh khuyết chỗ chúng em để bút khỏi bị lăn xuống đất. Ở dưới mặt bàn người ta chia ra hai ngăn vừa đủ để …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Em yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài. Áp má lên mặt bàn, em nghe mát rượi như có ngọn gió nào thổi từ khu rừng xa xưa nơi cây gỗ này sinh sống. Em tưởng như nghe được lời gió thì thầm nhắc nhở: “Cô chủ ơi, gắng …

Tả cái bàn học ở nhà lớp 5

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 4.36 (558 vote)
 • Tóm tắt: Tuyển tập seri Tập làm văn 5 với hơn 90 bài chọn lọc từ các bài dự thi của các bạn học sinh và thầy cô trên cả nước. Dưới đây là 2 bài Tả cái bàn học ở nhà …

Top 13 Bài văn tả bàn học hay nhất

 • Tác giả: toplist.vn
 • Ngày đăng: 04/05/2022
 • Đánh giá: 4.08 (495 vote)
 • Tóm tắt: Em thường trang trí bàn học tập ở nhà của em như vậy đó. … Chiếc bàn không có bốn chân như chiếc bàn ở lớp học mà chân đỡ của nó là ba tấm …

Bài văn tả chiếc bàn học của em

 • Tác giả: loigiaihay.com
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 3.84 (425 vote)
 • Tóm tắt: – Chiếc bàn được kê ở đâu? – Do ai mua cho em? Thân bài: a. Tả bao quát. – Bàn được làm bằng gì? – Hình dáng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bàn học của em được đặt ở ngay bên cửa sổ nhìn ra vườn cây. Tuy chỉ bằng gỗ bình thường nhưng bàn đã được đánh bóng và được phủ lên một màu nâu trông rất đẹp. Bàn có hình chữ nhật, dài một mét, rộng hơn nửa mét. Trên bàn phủ một tấm kính trắng, em …

Bài văn tả cái bàn học ở nhà em lớp 5 hay nhất

 • Tác giả: lambaitap.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 3.62 (571 vote)
 • Tóm tắt: Phía bên dưới là chiếc hộp nhỏ có tay kéo bên ngoài dùng để đựng dụng cụ học tập như bút, thước, sách vở và rất nhiều đồ chơi của em. Phía dưới là bốn chân bàn …
Avatar photo
Top Nhà Cái là cái tên uy tín trong việc review, đánh giá Các trang Nhà Cái, Casino, Nhà Cái Uy Tín, Nhà Cái Tốt Nhất, Đăng Ký Nhà Cái, Nhà Cái Lớn Nhất. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có trình độ cao trong việc phân tích nhà cái. Tôi luôn cập nhật và mang đến cho độc giả tất cả đầy đủ thông tin, chính xác nhất của từng nhà cái.

Related Posts

Top 2 nhà cái i8bet hay nhất, đừng bỏ qua

Danh sách nhà cái i8bet hay nhất

Top 2 nhà cái 888b hot nhất hiện nay

Top nhà cái 888b hay nhất

Top 2 sm66 nhà cái uy tín hay nhất

Top sm66 nhà cái uy tín tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Top 1 vp88 nhà cái tốt nhất

Top vp88 nhà cái hay nhất, bạn nên biết

Top 3 nhà cái vnloto hot nhất

Top nhà cái vnloto hay nhất

Danh sách 3 nhà cái queen hay nhất, bạn nên biết

Top nhà cái queen hot nhất hiện nay