Top 5 cái kết của nhà giả kim tốt nhất

Nhà Giả Kim: Sống không quan trọng bằng Ý Nghĩa Cuộc Sống

Qua gần 30 năm trôi qua kể từ khi cuốn sách này có mặt trên thị trường, cho tới nay cuốn sách Nhà Giả Kim vẫn được đông đảo người trẻ yêu thích. Vì nó có thể làm thay đổi cuộc đời của bất cứ ai đọc nó. Cả cuộc sống bỗng chốc thu nhỏ lại trong quyển sách bé nhỏ này đây.

Nhà Giả Kim (The Alchemist) là tác phẩm lớn nhất của nhà văn Brazil – Paulo Coelho và cũng là cuốn sách hay bán chạy nhất chỉ sau cuốn Kinh Thánh. Đó là lý do ngày hôm nay, tôi xin review cuốn sách nhỏ này, bởi nó có quá nhiều ý nghĩa và bài học cuộc sống trong đó.

Theo đuổi giấc mơ của mình là điều hạnh phúc nhất bạn à!

Nhà Giả Kim dường như được lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của nhà văn Paulo Coelho, khi ông đã từng từ bỏ giấc mơ là sẽ trở thành một nhà văn, để chiều ý cha mẹ theo học trường Luật. Rồi sau đó, ông hiểu rằng: Theo đuổi giấc mơ của mình là điều hạnh phúc nhất. Và Nhà Giả Kim chính là tác phẩm giúp cho tên tuổi của ông phát triển thành lẫy lừng khắp thế giới bởi nó chạm tới hàng triệu trái tim của các độc giả.

review sách nhà giả kim

[mks_button size=”medium” title=”Mua tại Fahasa” style=”squared” url=”https://isachhay.net/fahasa/nha-gia-kim” target=”_blank” bg_color=”#19aa00″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″][mks_button size=”medium” title=”Mua tại Tiki” style=”squared” url=”https://isachhay.net/tiki/the-alchemist-nha-gia-kim” target=”_blank” bg_color=”#dd4200″ txt_color=”#FFFFFF” icon=”” icon_type=”” nofollow=”1″]

Cuốn sách Nhà Giả Kim nói về chàng trai chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, một người từ bỏ kế hoạch cha mẹ định sẵn cho anh để “đi đây đi đó”. Vào 1 đêm bầu trời nhiều sao sáng, cậu ngủ chung cùng bầy cừu trong một nhà thờ làng đổ nát và lần thứ hai mơ thấy mình được dẫn tới Kim Tự Tháp Ai Cập để tìm kho báu. Và Stantiago quyết định lên đường.

Giống như số đông chúng ta đều sợ thay đổi, sợ những thử thách mới, Santiago cũng cực kỳ lo lắng, nhưng những sự tình cờ tự nhiên ở từng thời điểm đã chỉ cho cậu thấy rằng “Cuộc đời muốn rằng ta mãi đi theo con đường mình tìm.”

Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều đó

review sách nhà giả kim

Đọc thêm: Review sách Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành.

Santiago gặp không ít thử thách trong cuộc hành trình, nhưng sở hữu niềm tin mãnh liệt vào những dấu hiệu tốt lành, với lòng dũng cảm, sự chân thành và quyết tâm theo đuổi vận mệnh, cuối cùng, cậu cũng đã hiểu được trái tim mình muốn gì và cần nhiều thứ hơn là tìm ra một kho báu.

Xem thêm  Top 5 tả cái bàn học ở nhà của em lớp 4 tốt nhất, bạn nên biết

Tôi cũng đã nghĩ rằng không ai biết trước tương lai của mình ra sao. Nhà Giả Kim cũng chẳng hề khẳng định rằng nếu như bạn cứ đi tìm thì bạn sẽ thấy kho báu nhưng cuốn sách lại động viên chúng ta hãy cứ tìm kiếm đi, hãy cứ theo đuổi ước mơ của mình. Dù khó khăn, gian khổ đến đâu, ngay cả việc khi thành quả chúng ta nhận được chẳng hề tương xứng với tất cả những gì đã bỏ ra đi chăng nữa thì cũng đừng nên bỏ cuộc mà phải chiêm nghiệm để cố gắng luôn tiến về phía trước, bởi vì “Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều đó.” (Trích sách).

Kho báu không hề là đích đến, kho báu là cả cuộc hành trình dài

Trong sách tiểu thuyết Nhà Giả Kim, Paulo Coelho tin rằng mỗi người trong số chúng ta với một giấc mơ do Chúa dẫn đường và Người cho chúng ta những manh mối hết lần này đến lần khác để nhận ra và theo đuổi giấc mơ với 1 bầu nhiệt huyết to lớn. “Không bao giờ từ bỏ”, Coelho đã nói như vậy.

review sách nhà giả kim

Khó khăn sẽ là những thử thách chưa biết đến, nhưng những gì dễ dàng thường không bất diệt, nó hữu hạn trong khi mọi thứ xung quanh chúng ta không biết là vô hạn. Qúa trình mà ta nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình mới chính là kho báu lớn nhất. Sống không quan trọng bằng ý nghĩa cuộc sống.

Yêu 1 ai ấy mà không cần lý do

Không những giảng giải về bài học dám theo đuổi ước mơ, Nhà Giả Kim còn mang lại cho tôi một bài học về tình yêu thương. Vâng, đúng thế. Cuộc sống ngoài kia có nhiều người trẻ vẫn thường đi tìm cái lý do cho việc vì sao ta yêu 1 ai ấy, ta bắt đầu chạm ngõ những lời kiểu như “Anh yêu em bởi vì…”, “Anh có nhiều lý do để yêu em, vì…” Nhưng những lời đó bỗng trở thành thật vô nghĩa khi Fatima – cô gái Santiago gặp ở sa mạc đã nhắc với cậu trong buổi chia tay để cậu tiếp tục đi chọn ước mơ của mình: “Người ta yêu vì yêu. Cần gì phải có lý do.”

Tình yêu của Fatima dành cho Santiago đã chứng minh 1 điều tưởng như khó khăn rằng: “Tình yêu không bao giờ giữ chân 1 người đeo đuổi định mệnh của mình.”

Cuốn sách nhỏ “Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách dành cho những ai đã đánh mất ước mơ hoặc chưa bao giờ dám một lần ước mơ. Cuốn sách này dành cho tuổi trẻ, những người xem nhẹ tự chất vấn chính mình “Thực sự mình muốn trở thành ai? Giấc mơ của cuộc đời mình là gì? Sống để làm cái gì”.

Xem thêm  Tổng hợp 4 nhà ở xã hội quận cái răng hot nhất hiện nay

Và ai cũng hoàn toàn có thể chọn thấy câu trả lời sau khi đọc xong quyển sách Nhà Giả Kim: Tất cả chúng ta đều có ước mơ cả bạn à và để đạt được ước mơ thì tôi và bạn phải cần phấn đấu trở thành chính con người mà ta mong muốn – chứ không phải theo mong muốn của người khác.

Nhà Giả Kim: Tôi và Nó

Nhà Giả Kim là thể loại sách phục vụ ở nhiều cấp độ – bạn có người hùng của mình đi phiêu lưu, học hỏi từ một người cố vấn khôn ngoan, vượt qua những trở ngại, hiểu biết về bản thân và thế giới xung quanh trước khi nhận ra rằng kho báu thực sự nằm trong chính mình tất cả. Và nếu đó là tất cả những gì bạn thoát ra khỏi cuốn sách, thì điều đó không sao cả, nhưng còn nhiều điều đang diễn ra ở đây.

Khó khăn của cuốn sách là tìm ra những gì hơn thế nữa. Nhà Giả Kim liên tục gợi ý và gợi ý về những bài học dường như cùng một lúc là bình luận về đạo đức học và siêu hình học, lịch sử và nhân học, phê bình chủ nghĩa hậu thực dân và truyện cổ tích dân gian.

Có rất nhiều lời ám chỉ trong Kinh thánh bên cạnh các bài học Hồi giáo về bản chất của Chúa trong khi các thể chế và thuyết thần bí đều có khả năng bị khơi gợi và thu hồi như nhau. Tôi luôn có cảm giác khi tôi đọc nó: rằng có thứ gì đó còn sót lại dưới bề mặt, nhưng phút cuối tôi lại cố gắng nắm lấy nó (hoặc viết nó trong một bài đánh giá này) thì nó dường như biến mất???

Đó dường như là điểm chính của cuốn sách Nhà Giả Kim, rằng thông điệp rõ ràng nếu bạn đọc nó mà không cố gắng nắm bắt nó. Giữ nó một cách lỏng lẻo và nó đến dễ dàng, cố gắng mô tả nó và nó bay đi. Cuốn sách này đầy ám chỉ; nó len lỏi trong tâm trí bạn mà dường như không, và cuối cùng, bạn hài lòng khi cuộc phiêu lưu kết thúc và cũng muốn nhiều hơn, hoặc có lẽ muốn làm nhiều hơn nữa.

Có lẽ đó là lý do tại sao tôi thích cuốn sách này đến vậy! Nó không dễ dàng tiết lộ bí mật của nó, hoặc có lẽ nó mang lại nó quá dễ dàng, và bạn hoàn toàn tự hỏi trái tim và kho báu của bạn nằm ở đâu và truyền thuyết cá nhân của bạn có thể là gì.

Nói một cách đơn giản, cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời tôi. Tác giả là người tôn giáo rõ ràng, và mặc dù tôi không phải vậy, tôi ngưỡng mộ những thông điệp của câu chuyện này theo cách riêng của tôi. Tôi nghĩ rằng cuốn sách này sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến tôi cho dù cuộc sống của tôi đang ở trạng thái nào (tốt hay xấu) khi tôi đọc nó, và tôi sẽ giới thiệu nó cho bất kỳ ai.

Có nhiều đoạn tôi đã đọc đi đọc lại hai hoặc ba lần – không phải vì tôi không hiểu, mà tôi ngạc nhiên đến nỗi tôi thấy mình muốn trải nghiệm lại một đoạn văn.

Xem thêm  Top 4 câu đố cái gì nhà nào cũng có hot nhất

Tôi tưởng tượng rằng cuốn sách Nhà Giả Kim này có thể nói về người đọc nhiều hơn là văn bản của nó. Khi bạn hiểu rõ trái tim của chính mình và hành trình của chính mình, có lẽ điều này sẽ chỉ là một câu chuyện cổ tích trôi qua, mặc dù nó thú vị.

Xem thêm: Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách nghệ thuật sống hay nhất.

Tags: nhà giả kim review, nhà giả kim paulo coelho, đọc sách nhà giả kim, nhà giả kim tiki, nhà giả kim fahasa, nhà giả kim isachhay.net, đọc online nhà giả kim, review sách nhà giả kim, tóm tắt nhà giả kim, cảm nhận về nhà giả kim, ý nghĩa truyện nhà giả kim, mua sách nhà giả kim, đọc sách nhà giả kim.

MỜI BẠN XEM THÊM VIDEO CẢM NHẬN CUỐN SÁCH NÀY BÊN DƯỚI NHÉ:

Top 5 cái kết của nhà giả kim tổng hợp bởi Tổng Hợp Nhà Cái Uy Tín

Kết thúc truyện của Nhà Giả Kim và Liên hệ đến cấu trúc bi kịch của Aristole

 • Tác giả: 123docz.net
 • Ngày đăng: 01/23/2022
 • Đánh giá: 4.64 (502 vote)
 • Tóm tắt: Tài liệu liên quan · Kết thúc truyện của Nhà Giả Kim và Liên hệ đến cấu trúc bi kịch của Aristole · Triết lý sống paulo coelho trong tác phẩm nhà …

[Review] Nhà giả kim – Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn

[Review] Nhà giả kim - Nếu bạn muốn, cả thế giới sẽ giúp bạn
 • Tác giả: phongreviews.com
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 4.39 (498 vote)
 • Tóm tắt: Cuốn sách bắt đầu bằng hành trình của thanh niên chăn cừu Santiago đã từ bỏ kế hoạch định sẵn bởi bố mẹ cũng như quyết tâm trở thành một người chăn cừu. Cậy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà giả kim được thế giới biết tới là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho. Đồng thời, nó cũng được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh. Vậy nhưng với những người đam mê sách khó tính thì cuốn sách này dù kiệt …

Nhà Giả Kim – 10 Người khen Hay thì 9 Người chê Dở

Nhà Giả Kim - 10 Người khen Hay thì 9 Người chê Dở
 • Tác giả: reviewsach.net
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 4.28 (380 vote)
 • Tóm tắt: Nhà giả kim là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, … Một câu chuyện nên thơ đã kết thúc đầy bất ngờ như thế, đáng nhẽ đã làm ấm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mới đọc Nhà giả kim, cảm giác đầu tiên của tôi là không thực sự thích nó cho lắm, nhưng tôi nghĩ “Uầy! Đây mới là khúc đầu của quyển sách thôi mà, chắc là nó sẽ hay hơn ở đoạn sau thôi!” Và tôi đã đọc xong quyển sách từ lúc nào mà không để ý. …

Kết thúc truyện của Nhà Giả Kim và Liên hệ đến cấu trúc bi kịch của Aristole

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 4.19 (471 vote)
 • Tóm tắt: chỉ vì một giấc mơ mà vượt sa mạc”. Đây dường như là câu trả lời cho mọi thứ, kể cả kho báu mà Santiago. luôn đi tìm bấy lâu …

Nhà giả kim: Hành trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống 

 Nhà giả kim: Hành trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống 
 • Tác giả: revelogue.com
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 3.82 (376 vote)
 • Tóm tắt: Phần kết tác phẩm đã tạo ra được nhiều suy ngẫm, truyền tải thông điệp qua từ ngữ, mang đến cho độc giả những cái nhìn mới về cuộc sống xung quanh và hành trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh …
Avatar photo
Top Nhà Cái là cái tên uy tín trong việc review, đánh giá Các trang Nhà Cái, Casino, Nhà Cái Uy Tín, Nhà Cái Tốt Nhất, Đăng Ký Nhà Cái, Nhà Cái Lớn Nhất. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có trình độ cao trong việc phân tích nhà cái. Tôi luôn cập nhật và mang đến cho độc giả tất cả đầy đủ thông tin, chính xác nhất của từng nhà cái.

Related Posts

Top 2 nhà cái i8bet hay nhất, đừng bỏ qua

Danh sách nhà cái i8bet hay nhất

Top 2 nhà cái 888b hot nhất hiện nay

Top nhà cái 888b hay nhất

Top 2 sm66 nhà cái uy tín hay nhất

Top sm66 nhà cái uy tín tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Top 1 vp88 nhà cái tốt nhất

Top vp88 nhà cái hay nhất, bạn nên biết

Top 3 nhà cái vnloto hot nhất

Top nhà cái vnloto hay nhất

Danh sách 3 nhà cái queen hay nhất, bạn nên biết

Top nhà cái queen hot nhất hiện nay