Top 5 cách nói dối chơi ma sói hay nhất hiện nay

Ma sói – một trò chơi khá nổi lên trong dạo thời gian gần đây đối với các bạn trẻ. Để nắm rõ và hiểu hơn về cách chơi cũng như lật chơi thì hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách chơi Ma sói, luật chơi cơ bản nhé!

Ma sói là một trò chơi khá thú vị và hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi tham gia các hoạt động dã ngoại, ngoài trời hay sau những giờ học căng thẳng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ma sói và luật chơi cơ bản nhé!

1Nguồn gốc trò chơi và nội dung cốt truyện

Nguồn gốc trò chơi

The Werewolves of Millers Hollow - Ma SóiThe Werewolves of Millers Hollow – Ma Sói

Trò chơi Ma sói có tên tiếng Anh là The Werewolves of Millers Hollow, được sáng tạo bởi Philippe des Pallières và Hervé Marly. Trò chơi này mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng rất phổ biến đối với các bạn trẻ trong những dịp tụ tập, cắm trại,…vì số lượng người có thể chơi từ 5 lên đến 47 người.

Nội dung cốt truyện

Trò chơi Ma sói này được lấy từ câu chuyện với bối cảnh vào khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời gian này đang hoành hành rất nhiều Ma sói.

Trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ ven sống, nơi đây có cuộc sống vốn bình yên và nhẹ nhàng trôi qua từng ngày. Bỗng nhiên một ngày nọ, Ma Sói xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống của mọi người ở đây.

Loài động vật này vô cùng khôn khéo, ban ngày thì chúng ở ngụy trang thành dân thường, còn đêm tới thì chúng trở về thân phận thật của mình và giết người. Chính vì vậy, cuộc sống của người dân tại ngôi làng này trở nên căng thẳng bởi sự nguy hiểm, sự sợ hãi.

Bối cảnh cốt truyện Ma sói diễn ra tại một ngôi làng nhỏ

Không thể sống mãi trong lo sợ và căng thẳng như thế mãi, dân làng quyết định cùng nhau hợp sức lại để chống lại lũ Ma Sói kia. Nhưng cũng thật may mắn, trong làng cũng có một số người dân có năng lực đặc biệt giúp việc tìm ra Ma Sói phần nào bớt khó khăn hơn.

Mỗi ngày trôi qua, ngày nào cũng có những phiên tòa diễn ra, người bị dân làng nghi ngờ và kết án nhiều nhất sẽ bị hành xử bằng cách treo cổ, cho dù họ không phải là Ma Sói đi chăng nữa.

Trận chiến giữa dân làng và Ma Sói cân tài cân sức, họ có thể nói dối, nói thật, biện hộ cho chính bản thân mình với mục đích tìm ra chân tướng lũ sói nhưng cũng có thể là để bảo vệ những người mình yêu thương.

Tham khảo: Board game là gì? Top 15 board game hay nhiều người chơi

2Cách chơi ma sói

Tổng quan cách chơi

Với trò chơi này được chia làm 2 buổi trong ngày đó là ban đêm và ban ngày. Trò chơi sẽ bắt đầu vào đêm đầu tiên, các nhân vật đã được phân vai trò bí mật mà những người xung quanh không biết sẽ được người quản trò gọi dậy trong đêm, còn vài trò người dân làng và cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho tới khi trời sáng.

Khi trời sáng thì tất cả các nhân vật đều dậy và cùng nhau thảo luận ai là sói để thực hiện treo cổ. Bất cứ bạn nào bị chọn là người treo cổ sẽ có khoảng thời gian 5 phút để biện hộ cho mình để những người xung quanh biểu quyết cho mình là sống hay chết, nếu biểu quyết chết nhiều hơn thì người chơi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Xem thêm  Top 3 cách chơi cờ tướng hay hot nhất, đừng bỏ lỡ

Ngoài ra, trò chơi này có thể xuất hiện thêm phe thứ 3 nếu có thêm các vai trò khác được người quản trò đưa vào nên số lượng sói, dân, em bé và phe thứ 3 cũng sẽ bị thay đổi theo số lượng người chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc khi xảy ra 1 trong 3 trường hợp dưới đây:

 • Phe sói có số lượng bằng phe người thì phe sói sẽ thắng
 • Phe sói bị tiêu diệt hết thì phe người sẽ thắng
 • Phe thứ 3 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình thì phe thứ 3 thắng

Luật chơi cơ bản

Vào đêm đầu tiên:

Tất cả người tham gia chơi sẽ nhắm mắt lại và đi ngủ. Sau đó, người quản trò sẽ lần lượt gọi các vai trò đặc biệt thức dậy thì người đó sẽ mở mắt ra và thực hiện chức năng của mình theo sự hướng dẫn của người quản trò, việc thực hiện này sẽ trong im lặng và sau khi thực hiện xong thì người đó sẽ nhắm mắt lại.

Ví dụ: Người quản trò gọi: “Sói ơi, dậy đi”, những người được giao vai trò là Sói sẽ dậy và mở mắt ra. Người quản trò tiếp tục hỏi: “Sói ơi, đêm nay Sói muốn giết ai?” thì người được giao vai trò chỉ sử dụng tay của mình vào người mà sói muốn giết vì trước đó là thỏa thuận là thực hiện trong im lặng và sau đó quản trò sẽ ghi nhớ và yêu cầu sói đi ngủ: “Sói ơi, ngủ đi.”

Tương tự các vai trò khác thì việc gọi tên cũng như vậy và trò chơi sẽ hấp dẫn hơn phụ thuộc vào độ nhanh nhạy về cách xây dựng trò chơi của quản trò và sự phối hợp của mọi người.

Đêm đầu tiên sói sẽ giết ai ?

Ngày đầu tiên:

Vào buổi sáng, quản trò sẽ yêu cầu mọi người thức dậy và thông báo số lượng người chết để mọi người bàn bạc, thảo luận để có thể tìm ra người bị hành xử. Tùy thuộc vào luật chơi mà mọi người có thể yêu cầu người quản trò tiết lộ danh tính của người đó. Những người sống sót sẽ tranh luận sôi nổi để loại người mà họ nghĩ là sói.

Ví dụ: Thông thường khoảng thời gian để mọi người bàn bạc là 5 phút, sau đó mọi người sẽ chọn ra người mình cho là Sói và người đó sẽ có khoảng 1 phút để thanh minh cho bản thân mình. Cuối cùng, mọi người sẽ đưa ra quyết định sẽ cứu hay treo cổ người này.

Những đêm tiếp theo:

Người quản trò sẽ thực hiện gọi những người có vai trò đặc biệt như đêm đầu tiên dậy và họ sẽ thực hiện vai trò của mình. Nhưng những người chơi sẽ không ai biết còn bao nhiêu vị trí còn lại vì trước đó luật chơi đã đặt ra là ẩn tất cả vai trò cho đến cuối cùng.

Những ngày tiếp theo:

Cùng như ngày đầu tiên, quản trò sẽ thống báo số người chết đêm qua. Và người chơi sẽ chọn ra người mà họ cho rằng là Sói để xét xử.

Kết thúc trò chơi:

Trò chơi sẽ kết thúc nếu người dân giết được Sói hoặc số lượng sói bằng số lượng dân làng hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Các phe trong trò chơi chơi Ma Sói

Phe dân làng

Nhiệm vụ chính của những người thuộc phe dân làng là tìm ra Sói để có thể treo cổ chúng vào lúc trời sáng.

Ngoài phe dân làng ra thì còn những người dân làng khác có các vai trò đặc biệt như:

 • Tiên tri (The Seek): Vào mỗi đêm, Tiên Tri có thể chọn người để soi và khám phá ra danh tính thực sự của bất kỳ một người chơi nào đó. Tiên Tri phải giúp dân làng tìm ra Sói nhưng tuyệt đối không được để Sói phát hiện ra thân phận thật của mình.
 • Thợ săn (The Hunter): Trong trò chơi, nếu như Thợ săn chết hoặc bị loại thì Thợ săn vẫn có thể chọn và giết thêm một người chơi nữa. Và từ đêm thứ 2 trở đi, Thợ săn sẽ được quyền bắn 1 người chết vào mỗi đêm.

Phe dân làng

 • Thần Tình yêu (The Cupid): Trong đêm đầu tiên của trò chơi, người quản trò sẽ gọi Thần Tình yêu dậy và thần sẽ chọn ngẫu nhiên 2 người yêu nhau, sau đó quản trò sẽ gọi 2 người này dậy theo ý của Thần Tình yêu. Hai người này sẽ biết mặt nhau và vai trò của nhau. Nếu một trong hai người chết thì người còn lại cũng sẽ chết. Và hai người không thể chống lại nhau. Trong trường hợp nếu hai người này thuộc hai phe đối lập nhau như phe dân làng và phe sói thì mục tiêu lúc đầu sẽ bị thay đổi, tức là họ phải loại tất cả những người chơi còn lại.
 • Phù thủy (The Witch): Trong bản thân mình có 2 bình thuốc, một bình dùng để cứu một người, một bình dùng để giết một người. Phù thủy chỉ được sử dụng một bình trong một ván chơi cũng có thể sử dụng cả hai bình tròn một đêm. Vào mỗi đêm, quản trò sẽ gọi Phù thủy dậy và cho Phù thủy biết là hôm qua ai đã bị giết và hỏi Phù thủy có muốn cứu người đó hay không. Hoặc quản trò hỏi Phù thủy có muốn dùng bình giết để giết một trong những người này không.
 • Cô bé: Từ đêm thứ 2 trở đi, Cô bé có thể thức dậy khi Sói thức giấc nhưng nếu bị Sói phát hiện và giết chết thì mạng của cô bé có thể thay thế cho nạn nhân ban đầu mà Sói giết.
 • Trưởng làng: Bất kì một trong những người tham gia chơi có thể nhận được lá bài này ngoài lá bài mà bạn đã được phát. Người trưởng làng được chọn sẽ dựa vào sự bình chọn của những người tham gia chơi. Khi mọi người đã bình chọn thì Trưởng làng sẽ được tính là 2 phiếu. Trong trường hợp nếu Trưởng làng chết, thì một trong những người chơi còn lại có thể chuyển quyền làm Trưởng làng lại cho người đó.
 • Ăn trộm (Robber): Vai trò của người Ăn trộm được quản trò thêm vào hai lá bài chức năng và chia đều cho mọi người tham gia chơi. Sau khi nhận được lá bài của mình thì hai lá bài sẽ được đặt ở ngoài. Lúc Ăn trộm được quản trò gọi thức dậy trong đêm đầu tiên, người chơi có thể được nhìn và chọn 1 trong hai vai chức năng được đặt ở ngoài đó. Văn Ăn trộm sẽ sử dụng lá bài đó cho đến khi trò chơi kết thúc.
Xem thêm  Danh sách 2 ô ăn quan 3 nguoi tốt nhất

Phe ma sói

Phe ma sói

Nhiệm vụ chính của những người nắm lá bài thuộc vai trò là Sói là phải giết hết dân làng hoặc giết số lượng dân làng vừa bằng số lượng Sói để giành chiến thắng. Vào ban đêm, Sói sẽ cùng nhau chọn con mồi mà chúng muốn giết.

Ban ngày, Sói sẽ giả làm người, nếu bị người chơi chọn bị loại thì sẽ cố gắng thanh minh, biện hộ không phải Sói để thuyết phục mọi người.

Phe thứ ba

Những người thuộc phe này rất khó để người chơi đoán ra vì một trong số họ thuộc phe Dân làng nhưng cũng có thể là một phe riêng biệt được phân nhiệm vụ.

 • Cặp đôi các phe yêu nhau: Cặp đôi này được Thần tình yêu đã chọn ra và họ trở thành phe thứ ba và họ phải thực hiện nhiệm vụ làm sao để sống sót còn lại hai người duy nhất.
 • Nửa người nửa sói: Nhân vật này lúc ban đầu thuộc phe dân làng nhưng vì bị Sói cắn mà không chết nên trở thành Sói và thực hiện nhiệm vụ với vài trò là Sói.
 • Sói trắng (White Wolf): Sói trắng cũng thức dậy chung với Sói thường nhưng cứ 2 đêm một lần thì Sói trắng sẽ có quyền giết một con Sói thường khác và nhiệm vụ chính của Sói trắng là trở thành Sói duy nhất còn sống sót.

Phe thứ ba

 • Thổi sáo: Cứ vào mỗi đêm thì người nắm lá bài Thổi sáo sẽ được quyền thôi miên hai người chơi bất kỳ. Hai người thôi miên sau đó sẽ được quản trò gọi dậy để biết mặt nhau. Người Thổi sáo sẽ thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều bị thôi miên.
 • Ăn trộm: Khi quản trò đưa thêm vài trò người Ăn trộm vào chơi, tức là sẽ thêm hai lá bài chức năng khác rồi chia đều cho mọi người tham gia chơi. Người nào vào vai ăn trộm sẽ được gọi trong đêm đầu tiên và được chọn 1 trong 2 chức năng để làm chức năng chính của mình để tiếp tục tham gia chơi cùng mọi người. Nhưng nếu một trong hai vai là Sói thì bắt buộc người đó phải chọn Sói
Xem thêm  Top 2 hướng dẫn chơi shogi hay nhất

Cách thiết lập vị trí tùy theo số lượng người chơi

Thiết lập vị trí tùy theo số lượng người chơi

 • 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và còn lại dân.
 • 10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và còn lại dân.
 • 12 – 13 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 3 sói và còn lại dân.
 • 14 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 3 sói, 5 dân và 1 phản bội.
 • 15 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 4 sói và 6 dân.
 • 16 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 sói và 6 dân.
 • 17 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 4 sói và 6 dân.
 • 18 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 1 cupid, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 thổi sáo, 1 ăn trộm, 4 sói và 6 dân.

Triển khai trò chơi Ma sói

Trò chơi Ma sói thường được triển khai dưới dạng hình tròn tùy theo số lượng người tham gia mà vòng tròn lớn hay nhỏ và trong những người tham gia đó sẽ chọn ra một người nắm rõ luật để đảm nhận vai trò quản trò điều hành mọi người chơi.

Phần tổng kết

Đây là phần vui nhất bởi vì mọi người sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện và lộ diện một số vai trò của người chơi. cũng từ đây mọi người sẽ rút kinh nghiệm để chơi tốt hơn trong những ván sau.

3Các hình thức chơi Ma Sói

Chơi ngoài trời

Chơi ngoài trời

Đây là không gian chơi thoải mái nhất mà các bạn hay lựa chọn bởi vì mọi người sẽ không bị gò bó và có thể chơi với số lượng lớn.

Chơi có thẻ bài

Chơi có thẻ bài

Với mô hình chơi có thẻ bài thì mọi người sẽ xếp thành một vòng tròn và đại diện một người làm quản trò để điều hành trò chơi.

Người quản trò sẽ phát cho mỗi người chơi một thẻ bài và bạn có thể xác định được mình thuộc phe nào trong 3 phe như Dân làng, Sói hay phe thứ 3. Và bạn cũng nên lưu ý giữ bí mật thẻ bài của mình không được cho bất kỳ ai xem lá bài của mình.

Không cần thẻ bài

Chơi không cần thẻ bài

Với cách chơi này thì trong đêm đầu tiên người quản trò sẽ phân vài trò của từng người và vai trò của người quản trò rất quan trọng vì phải ghi nhớ hết vai trò của từng người trong trò chơi để mọi người không gian lận. Đặc biệt là nắm rất kỹ luật chơi.

Chơi trực tuyến (Online)

Vì sự hấp dẫn, kích thích người chơi cùng với công nghệ ngày càng hiện đại, tiên tiến mà trò chơi này đã có phiên bản chơi trực tuyến (Online). Với cách chơi này thì các bạn không cần phải tụ tập mọi người và bạn ở bất kì đâu cũng có thể chơi được.

Mỗi số trang web online/app điện thoại chơi Ma sói phải kể đến như Werewolf Online, Ma sói Voice – Werewolf Online, Ma sói online – Werewolf, Werewolf Voice – Ultimate Werewolf Party, PC – Agrou (Mất phí),…

Qua bài viết trên, Bách hóa XANH đã tổng hợp khá chi tiết về hướng dẫn các bạn chơi Ma sói, hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về cách chơi và luật chơi của trò chơi này.

Mua ngay bánh snack khoai tây tại Bách hóa XANH để nhâm nhi trong lúc chơi ma sói bạn nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 5 cách nói dối chơi ma sói tổng hợp bởi Tổng Hợp Nhà Cái Uy Tín

Cách biện luận Ma Sói là cả một nghệ thuật

 • Tác giả: tomcity.vn
 • Ngày đăng: 12/20/2022
 • Đánh giá: 4.78 (556 vote)
 • Tóm tắt: Cách biện luận Ma Sói là cả một nghệ thuật. Ma Sói là trò chơi mang tính biện luận. … Nhưng không phải ai cũng có năng khiếu “nói dối”.

Hướng dẫn cách chơi Ma Sói

 • Tác giả: download.vn
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 4.39 (385 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn cách chơi Ma Sói, Trò chơi ma sói đang là một trong những board game hấp dẫn nhất hiện nay, giống như game bài, game Uno thì để chơi ma sói chúng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trò chơi ma sói đang là một trong những board game hấp dẫn nhất hiện nay, giống như game bài, game Uno thì để chơi ma sói chúng ta cần có 1 bộ bài chuyên dụng. Tuy nhiên bên cạch cách chơi bài Ma sói thông thường chúng ta cũng có thể chơi Ma Sói …

Kinh nghiệm chơi Ma sói online

 • Tác giả: boxhoidap.com
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 4.24 (368 vote)
 • Tóm tắt: Trong luật ma sói, người chơi phải bảo vệ tốt lá bài của mình, không cho người khác dự đoán được. Người chơi làm theo hướng dẫn, chỉ định từ …

Hướng dẫn chơi Ma sói

 • Tác giả: spiderum.com
 • Ngày đăng: 07/26/2022
 • Đánh giá: 4.16 (521 vote)
 • Tóm tắt: Hướng dẫn chơi Ma sói ; I/ Tổng quan về luật chơi ; II/ Hướng dẫn chi tiết ; 1. Thiết kế số lượng nhân vật ; 2. Thứ tự các vai gọi ; 0. Cupid: Ghép …

Hướng dẫn cách chơi Ma sói Cơ bản

 • Tác giả: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 3.98 (575 vote)
 • Tóm tắt: Một trận chiến cân não giữa 2 phe Ma sói và Dân làng. Tất cả đều có thể nói dối, nói thật, biện hộ, thuyết phục,… nhằm tìm ra chân tướng lũ sói hoặc đơn …
Avatar photo
Top Nhà Cái là cái tên uy tín trong việc review, đánh giá Các trang Nhà Cái, Casino, Nhà Cái Uy Tín, Nhà Cái Tốt Nhất, Đăng Ký Nhà Cái, Nhà Cái Lớn Nhất. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có trình độ cao trong việc phân tích nhà cái. Tôi luôn cập nhật và mang đến cho độc giả tất cả đầy đủ thông tin, chính xác nhất của từng nhà cái.

Related Posts

Top 3 trò chơi cashflow 202 tốt nhất

Top trò chơi cashflow 202 tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Danh sách 1 cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy tốt nhất

Top cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy hay nhất

Top 3 game cờ caro đổi thưởng tốt nhất, bạn nên biết

Tổng hợp game cờ caro đổi thưởng tốt nhất

Tổng hợp 2 cách chơi cờ tướng úp hot nhất, đừng bỏ qua

Top cách chơi cờ tướng úp hay nhất

Top 1 hướng dẫn chơi đánh chắn hay nhất hiện nay

Tổng hợp hướng dẫn chơi đánh chắn hay nhất

Top 2 chơi game bài yugioh hot nhất

Tổng hợp chơi game bài yugioh hay nhất