Top 4 bộ cờ vòng quanh thế giới tốt nhất hiện nay

Cờ Vòng Quanh Thế Giới là một trong các board game quen thuộc đối với nhiều người chơi ở Việt Nam, đặc biệt là thế hệ 8X, 9X đời đầu. Trò chơi có cách chơi vô cùng thú vị mang tới các giây phút giải trí vui vẻ và hoài niệm về tuổi thơ. Cùng với đó giúp cho bạn được khám phá vòng quanh thế giới, tìm hiểu thêm về các quốc gia khác. Bài viết dưới đây W88 giới thiệu lại cho bạn cách chơi và luật chơi game cờ Vòng Quanh Thế Giới giúp bạn hiểu hơn về trò chơi này.

Link đăng ký nhận 90.000 VND miễn phí

Link 1 – Link 2 – Link 3

Cờ Vòng Quanh Thế Giới là gì?

Cờ Vòng Quanh Thế Giới là trò chơi board game nổi tiếng từ lâu tại Việt Nam. Trò chơi này gắn liền với tuổi thơ của nhiều người bởi cách chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị. Trò chơi được gọi như vậy bởi các hình ảnh các quốc gia và quốc kỳ được in trên bàn cờ. Cùng với đó các người chơi phải di chuyển một vòng trên bàn cờ trước khi về đích.

Thông thường khi chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới có 4 người tham gia chơi với bộ cờ bao gồm một tờ giấy, các quân cờ và hột xúc xắc. Trên tờ giấy hay còn gọi là bàn cờ có quốc kỳ các quốc gia trên thế giới cùng với các hình ảnh biểu tượng của quốc gia đó. Ngoài ra, trò chơi này còn có các biến thể khác với đa dạng các hình ảnh mới lạ như thiên nhiên, thảo cầm viên, hoạt hình hay xe cộ.

Game cờ Vòng Quanh Thế Giới thích hợp để chơi theo nhóm, đặc biệt phù hợp dành cho trẻ em khi tham gia chơi. Bởi nó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về các quốc gia trên thế giới cùng với đó là mở mang thêm nhiều kiến thức. Với người lớn, trò chơi chính là cách để ôn lại ký ức tuổi thơ cùng các giây phút giải trí thú vị với gia đình hay bạn bè. Đây thực sự là một board game mà bạn nên chơi bởi cách chơi đơn giản mà vui nhộn trò chơi mang lại.

Hướng dẫn cách chơi game cờ Vòng Quanh Thế Giới cho người mới

Cờ Vòng Quanh Thế Giới là một trong các game cờ có cách chơi đơn giản giống như cờ cá ngựa hay cờ thú. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng làm quen với trò chơi này. Dưới đây W88 giúp bạn hiểu cụ thể về luật chơi và cách chơi trò chơi này nếu bạn chưa biết game cờ Vòng Quanh Thế Giới được chơi như thế nào.

1/ Giới thiệu bộ cờ Vòng Quanh Thế Giới

Một bộ cờ chơi Vòng Quanh Thế Giới khá đơn giản chứ không nhiều thành phần như cờ tỷ phú hay cờ vua. Trong bộ cờ này bao gồm một số thành phần chính như sau.

 • Một bàn cờ với hình ảnh, quốc kỳ các quốc gia trên thế giới. Cùng với đó là thông tin và chỉ dẫn trong từng địa điểm cụ thể. Bàn cờ thường được làm bằng giấy được in hình nên có thể gấp gọn nhanh chóng.
 • Một viên xúc xắc để các người chơi di chuyển các quân cờ.
 • Bốn quân cờ dành cho 4 người chơi khác nhau trên bàn cờ. Các quân cờ này có thể có hình dáng hoặc màu sắc khác nhau phân biệt các người chơi.
Xem thêm  Tổng hợp 1 dạy cách chơi bài yugioh hay nhất, đừng bỏ qua

2/ Luật chơi game cờ Vòng Quanh Thế Giới

Luật chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới không quá đặc biệt như các game cờ khác như cờ Shogi, cờ tướng hay các loại cờ có tính trí tuệ cao. Bởi đơn giản đây là trò chơi thiên về tính giải trí, học hỏi và khám phá các quốc gia trên thế giới. Đồng thời được thiết kế để phù hợp cho trẻ em nên cách chơi và luật chơi game cờ Vòng Quanh Thế Giới rất đơn giản chứ không hề phức tạp.

a/ Bắt đầu trò chơi

Trò chơi này thường được chơi từ 2 tới 4 người chơi với nhau, tuy nhiên vui nhất là chơi đủ 4 người. Trước khi bắt đầu vào trò chơi, các người chơi tiến hành nhận các quân cờ đại diện cho mình. Sau đó gieo xúc xắc hoặc chơi oẳn tù tì kéo búa bao để chọn người chơi đầu tiên. Người chơi nào gieo quân xúc xắc được điểm cao nhất thường là người chơi đầu.

Khi người chơi đầu chơi xong thì tới lượt người chơi tiếp theo trong bàn chơi cứ lần lượt luân phiên chơi theo lượt như vậy trong suốt ván chơi. Thứ tự thường là từ người chơi đầu tiên, sau đó tới lượt người chơi tiếp theo bên phía tay trái của người đầu tiên theo chiều ngược với kim đồng hồ. Ngoài ra, các người chơi phải đặt quân cờ ở vị trí trung tâm của bàn cờ đó chính là vị trí của Việt Nam.

b/ Cách thực hiện các lượt đi

Đối với các lượt di chuyển, theo luật chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới thì lượt đi được thực hiện lần lượt theo vòng. Người chơi này chơi xong thì tới lượt người chơi khác di chuyển quân cờ. Tới lượt chơi, người chơi tiến hành gieo quân xúc xắc (hay còn gọi là xí ngầu). Xúc xắc rơi xuống mặt nào tương ứng với đó là một chỉ dẫn ở vị trí ô mà quân cờ của bạn đang đứng.

Tiếp theo, người chơi di chuyển quân cờ của mình tới đúng vị trí theo như chỉ dẫn. Trong trường hợp người chơi gieo xúc xắc tuy nhiên trong ô người chơi đang đứng không có chỉ dẫn phù hợp với số điểm đó thì người chơi phải đứng ở nguyên vị trí coi như mất lượt di chuyển. Nhìn chung đây là trò chơi kết hợp của việc tung xúc xắc và di chuyển các quân cờ đúng theo chỉ dẫn. Do đó, yếu tố may mắn khá quan trọng trong trò chơi này.

Giả sử như hiện tại bạn đang đứng ở ô Trung Quốc, bạn gieo xúc xắc được 4 điểm. Tại ô Trung Quốc có các chỉ dẫn cụ thể như sau.

1 Hàn Quốc (21)

2 Bồ Đào Nha (10)

4 Pháp (18)

5 Nhật Bản (7)

Như vậy bạn gieo xúc xắc được 4 điểm tương ứng với đó là Pháp, bạn di chuyển tới đúng vị trí của ô 18 đánh số trên bản đồ. Tuy nhiên nếu như bạn gieo xúc xắc được 3 hay 6 điểm do không có chỉ dẫn nào phù hợp nên bạn không được di chuyển mà phải đứng yên ở ô Trung Quốc.

c/ Kết thúc trò chơi

Trò chơi cứ tiếp tục như vậy cho tới khi có một người chơi có thể di chuyển từ ô đầu tiên tới ô trung tâm của bàn cờ đó chính là ô Việt Nam. Người chơi nào đưa được quân cờ tới ô trung tâm trước chính là người chiến thắng trò chơi game cờ Vòng Quanh Thế Giới. Nói cách khác, người chơi phải hoàn thành xong một vòng quanh thế giới trước khi trở về Việt Nam.

Xem thêm  Danh sách 3 cách chơi lá bài sự kiện trong ma sói tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Sau khi có người chơi chiến thắng ván chơi thì các người chơi khác có thể tiếp tục chơi để xác định các vị trí nhì, ba và bét trong trò chơi. Hoặc dừng trò chơi để chơi ván mới sau khi xác định được người chơi về nhất. Người chơi nào không đưa được quân cờ về ô trung tâm thì coi như là người thua cuộc và có thể phải nhận phạt. Sau đó ván chơi mới bắt đầu.

Một số phiên bản khác của cờ Vòng Quanh Thế Giới

Ngoài phiên bản Vòng Quanh Thế Giới, trò chơi này còn có khá nhiều biến thể khác. Đây chính là các biến thể giúp cho trò chơi vui hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên cách chơi của trò chơi thì không có nhiều khác biệt, khác biệt chính chủ yếu ở các hình ảnh trên bàn cờ. Thay vì hình ảnh các nước thì giờ đây có thể là hình ảnh cây cỏ, con vật, xe cộ, hoạt hình, phim ảnh,…

1/ Cờ Thảo Cầm Viên

Cờ Thảo Cầm Viên hay cờ Vòng Quanh Thảo Cầm Viên với các hình ảnh con vật đáng yêu thường xuất hiện trong các vườn thú. Trò chơi này giúp trẻ em nhận biết các con vật tốt hơn đồng thời có thêm tình yêu đối với các loài động vật. Một số loài động vật xuất hiện trong bộ cờ này như Ngựa vằn, Voi, Hổ, Sư Tử, Cáo, Hươu cao cổ,…

2/ Cờ Em là Bác Học

Cờ Em là Bác Học hay còn được gọi là trò chơi Nhà Bác Học hay game Nhà Bác Học. Thay thế cho hình ảnh các quốc gia chính là hình ảnh các nghề nghiệp phổ biến trong cuộc sống như Thầy giáo, Giám đốc, Luật sư, Nông dân,….

Điều này giúp các bé có thể hiểu hơn về các công việc và vun đắp cho các bạn trẻ mơ ước đối với nghề nghiệp tương lai. Trong trò chơi này, Nhà Bác Học chính là điểm xuất phát và điểm đích mà người chơi phải di chuyển đến.

3/ Cờ Vòng Quanh Thế Giới online

Giống như nhiều trò chơi đánh cờ khác như cờ caro hay ô ăn quan, trò chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới hiện tại còn có phiên bản online trên các kho ứng dụng di động. Bạn có thể nhanh chóng tải về điện thoại để chơi cùng bạn bè hay chơi với các bé trong gia đình. Trò chơi này có giao diện đẹp và sống động giúp việc chơi game thú vị hơn, vừa học vừa chơi giống như trò chơi iCá.

Ngoài ra, trò chơi này còn một số phiên bản khác như cờ Tân Bác Học, cờ Thế Giới Nước, cờ Các Phát Minh, cờ Đua Xe Mô Tô…

Mẹo và kinh nghiệm chơi game cờ Vòng Quanh Thế Giới giỏi

Vòng Quanh Thế Giới dù chỉ là trò chơi thiên về yếu tố giải trí giống như một số trò chơi khác. Tuy nhiên khi chơi trò chơi này, người chơi đều mong muốn có thể chiến thắng trò chơi. Dưới đây W88 giới thiệu cho bạn một số mẹo, kinh nghiệm chơi cờ giúp bạn có thể giành chiến thắng nhanh chóng khi chơi với các người chơi khác.

1/ Hiểu luật chơi và cách chơi trước khi bắt đầu ván chơi

Khi chơi bất kỳ trò chơi cờ nào dù là cờ gánh, cờ vua hay cờ cá ngựa, muốn chơi giỏi thì trước tiên bạn phải hiểu luật chơi và cách chơi của trò chơi này. Bởi không hiểu luật thì bạn khó có thể tuân thủ theo luật chơi, không biết cách di chuyển quân cờ đúng cách trong bàn chơi. Ngoài ra, bạn còn không tự tin làm chủ các ván chơi.

3/ Chú ý tới việc gieo xúc xắc để đạt điểm cao

Trong game cờ Vòng Quanh Thế Giới, việc gieo xúc xắc để di chuyển quân cờ chính là yếu tố quan trọng. Bạn phải tính toán để gieo được các số điểm phù hợp giúp di chuyển nhanh chóng tới các ô trên bàn cờ. Mặc dù việc gieo xúc xắc đa phần thiên về yếu tố may mắn tuy nhiên bạn có thể học gieo nhiều để có thể tìm ra bí quyết gieo các mặt xúc xắc đạt điểm số đúng như kỳ vọng.

Xem thêm  Tổng hợp 2 hướng dẫn cách chơi cờ vua cơ bản hay nhất

3/ Luyện tập cờ Vòng Quanh Thế Giới thường xuyên

Việc chơi trò chơi này thường xuyên chính là một cách giúp bạn thực hành và nâng cao kinh nghiệm khi chơi. Đi cùng với đó là học hỏi được cách chơi từ các người chơi khác.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua một bộ cờ Vòng Quanh Thế Giới sau đó rủ bạn bè, đồng nghiệp cùng chơi hoặc lên mạng tải game về điện thoại để chơi game online. Đây chính là cách giúp cho bạn tiến bộ từng ngày và xây dựng được chiến thuật chơi hợp lý trong các bàn chơi.

4/ Đừng bỏ qua yếu tố may mắn trong các ván chơi

Vòng Quanh Thế Giới hay trò chơi Nhà Bác Học không chỉ phụ thuộc vào kinh nghiệm của người chơi mà còn cả yếu tố may mắn. Trong đó bao gồm số điểm xúc xắc mà bạn gieo được trong các lượt chơi. Đi cùng với đó là địa điểm mà bạn di chuyển tới trên bàn cờ thế giới.

Do đó, đôi lúc bạn có thể gặp may mắn để cán đích nhanh nhất nhưng nhiều khi do không gặp may nên trở thành người thua cuộc. Đừng nản chí nhé vì đây chỉ là trò chơi giải trí thôi chứ không phải các game cá cược như xổ số online hay Bầu Cua Tôm Cá nên quan trọng nhất là bạn có các giây phút giải trí thú vị bên bạn bè hay các người chơi khác.

5/ Tập trung chơi và quan sát các người chơi khác

Tập trung chính là một kinh nghiệm mà bạn nên chú ý khi chơi game Vòng Quanh Thế Giới. Bạn phải xem quá trình di chuyển của các người chơi khác cùng với đó là cách di chuyển của bạn. Nếu quân cờ của bạn đứng ở một ô quá lâu thì bạn phải thay đổi chiến thuật chơi.

Ví dụ trước đó bạn gieo xúc xắc và đổ xí ngầu quá nhanh thì lúc này bạn có thể gieo chậm lại hoặc lắc nhiều vòng hơn giúp thay đổi mặt xúc xắc khi chơi. Ngoài ra, bạn phải theo sát ván chơi để tìm cách ngăn người chơi khác về đích trước bạn. Cùng với đó là có tâm lý ổn định, không nên quá nóng vội, nôn nóng khi chơi trò chơi này.

Kết luận

Game cờ Vòng Quanh Thế Giới là một trong các trò chơi thú vị cho bạn các giây phút vui vẻ và sống lại ký ức của tuổi thơ. Trò chơi thể hiện được sức sống bền bỉ suốt bao năm tháng bởi nó phù hợp với nhiều người chơi, đặc biệt là trẻ em với các hình ảnh đáng yêu và các kiến thức thú vị nhận được trong trò chơi.

W88 mong rằng cách chơi và luật chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới trong bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về trò chơi này cùng với đó là có các mẹo chơi hay. Chúc bạn luôn vui vẻ khi chơi game cùng bạn bè hay các người chơi khác. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật cách chơi và kinh nghiệm chơi hàng trăm trò chơi thú vị khác nhé.

Thông tin thêm

Nhà cái W88 tặng ngay 90.000 VND miễn phí cho người mới vừa đăng ký thành công tài khoản chơi cá cược thể thao, đánh bài, xổ số,…Thắng sẽ được rút tiền mặt về tài khoản ngân hàng

Link đăng ký nhận 90.000 VND miễn phí

Link 1 – Link 2 – Link 3

Top 4 bộ cờ vòng quanh thế giới tổng hợp bởi Tổng Hợp Nhà Cái Uy Tín

Hướng dẫn cách chơi cờ Vòng Quanh Thế Giới

 • Tác giả: thuthuatchoi.com
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 4.8 (920 vote)
 • Tóm tắt: Bộ trò chơi Vòng quanh thế giới. Một bộ trò chơi Vòng quanh thế giới bao gồm các thành phần sau: – Một bàn cờ có hướng dẫn …

Combo 2 bộ cờ gồm 1 bộ Bác Học và 1 bộ Vòng quanh thế giới – 2 bộ cờ như hình

 • Tác giả: sendo.vn
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 4.66 (245 vote)
 • Tóm tắt: Sản phẩm là 2 bộ cờ gồm 1 bộ cờ Bác Học và 1 bộ cờ Vòng quanh thế giới và các phụ kiện đi kèm để chơi Các quân cờ làm bằng chất liệu nhựa rất đẹp và được …

Game Vong Quanh The Gioi – BeeCost

 • Tác giả: beecost.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 4.44 (381 vote)
 • Tóm tắt: Giao nhanh, đúng bộ kiểu ngày xưa luôn từ quân cờ đến chất lượng in, giấy nên bàn cờ mỏng dễ rách, chữ đọc khó, quân cờ mờ nhạt (chả hiểu sao hồi nhỏ chơi …

cờ vòng quanh thế giới

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 4.15 (585 vote)
 • Tóm tắt: Xem ngay 99 cửa hàng bán cờ vòng quanh thế giới Chính hãng Giá rẻ nhất. Nơi mua cờ vòng quanh thế giới Khuyến mãi nhiều nhất ✓ Mẫu mới nhất ✓ Cập nhật …
Avatar photo
Top Nhà Cái là cái tên uy tín trong việc review, đánh giá Các trang Nhà Cái, Casino, Nhà Cái Uy Tín, Nhà Cái Tốt Nhất, Đăng Ký Nhà Cái, Nhà Cái Lớn Nhất. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới, có trình độ cao trong việc phân tích nhà cái. Tôi luôn cập nhật và mang đến cho độc giả tất cả đầy đủ thông tin, chính xác nhất của từng nhà cái.

Related Posts

Top 3 trò chơi cashflow 202 tốt nhất

Top trò chơi cashflow 202 tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Danh sách 1 cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy tốt nhất

Top cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy hay nhất

Top 3 game cờ caro đổi thưởng tốt nhất, bạn nên biết

Tổng hợp game cờ caro đổi thưởng tốt nhất

Tổng hợp 2 cách chơi cờ tướng úp hot nhất, đừng bỏ qua

Top cách chơi cờ tướng úp hay nhất

Top 1 hướng dẫn chơi đánh chắn hay nhất hiện nay

Tổng hợp hướng dẫn chơi đánh chắn hay nhất

Top 2 chơi game bài yugioh hot nhất

Tổng hợp chơi game bài yugioh hay nhất